Đêm về trên đỉnh Bà Nà

Khác với sự náo nhiệt ở ban ngày, khu làng Pháp vào buổi tối trầm lắng, lãng mạn và dịu dàng hơn hẳn. Đây quả là nơi thật lý tưởng để bạn được viết nên câu chuyện tình thi vị cho riêng mình.

Nếu bạn đã từng xem La La Land và phân đoạn Mia hát khúc “Kẻ khờ mộng mơ” nói về người cô của Mia sống tại Paris thì hẵn sẽ nhớ có đoạn:

“Cô tôi từng kể chuyện về việc cô nhảy xuống dòng sông Seine

Cô mỉm cười nhớ lại mình đã bước chân vào dòng sông lạnh như băng

Chân trần, và không cần ngước nhìn

Dòng nước lạnh như đá và cô đã bị cảm trong suốt một tháng

Nhưng nếu có thể, cô vẫn sẽ làm điều đó một lần nữa …”

Hình ảnh người cô hòa mình vào dòng Seine này như một phép ẩn dụ, về những kẻ khờ dám mộng mơ, dám vượt ra vùng an tòa một lần trong đời để làm điều mình muốn. Nước Pháp xa xôi là nơi tuyệt nhất để mộng mơ, để lãng mạn, để lạc lối trong tình yêu. Ấy thế mà, có một “nước Pháp” thu nhỏ ngay trong tầm tay trên đỉnh Bà Nà để những người lữ hành thả trôi tâm hồn lãng tử, chạy trốn bộn bề đô thị đâu đó chỉ sau 30 phút cáp treo …

Hoàng hôn xuống là khi bạn hít đầy lồng ngực cái không khí mát lạnh dìu dịu khi chiều ngả bóng vàng, và cái lạnh se sắt khi màn đêm buông xuống. Mỗi thời khắc trong 24h ở Bà Nà là một vòng tuần hoàn của xuân – hạ – thu – đông. Bà Nà mùa này hoàng hôn chuyển nhịp nhàng giữa cam – vàng – tím, vô cùng lãng mạn. Một địa điểm bí mật để “săn” khoảnh khắc này là khoảng 18h-18h30 chiều tối tại khu vườn gần Starbucks – Morin Hotel, Làng Pháp.

Cùng người thương dạo bước trước dải ánh sáng tím hồng diệu kì ấy, chiêm ngưỡng cảnh mặt trời lặn dần dưới những dãy núi hùng vĩ chỉ có ở Việt Nam, chắc chắn sẽ là một trong những khoảnh khắc lãng mạn nhất mà bạn có thể trải qua. Nào có ai nhìn ngắm hoàng hôn mà không mộng mơ cho được.

Buổi tối trên đỉnh Bà Nà là điều bạn không thể bỏ qua. Khi Bà Nà về đem, những tòa lâu đài nguy nga chìm dần trong bóng tối, chỉ còn những ánh đèn lấp lánh in lên nền trời đầy sao, một khung cảnh đẹp tựa như cổ tích.Khác với sự náo nhiệt ở ban ngày, khu làng Pháp vào buổi tối trầm lắng, lãng mạn và dịu dàng hơn hẳn. Đây quả là nơi thật lý tưởng để bạn được viết nên câu chuyện tình thi vị cho riêng mình.

Nhưng, nếu là một tín đồ của sự sôi động thì đây, ngay trung tâm Làng Pháp là lễ hội đường phố sôi động tại Beer Plaza và những món ăn kiểu Tây được chế biến bởi đầu bếp chuyên nghiệp để lấp đầy cái bụng đói và sự tò mò háo hức của đôi chân mệt mỏi. Sau bữa tối, đừng quên dạo bước trong làng Pháp dưới ánh đèn lung linh và những toà lâu đài cổ kính. Nếu chưa từng đến Paris, thì đây là nơi duy nhất ở Việt Nam để đi dạo cùng người thương trong cái se lạnh và tiếng nhạc Jazz du dương lãng mạn.

Đêm đến ở Bà Nà sương xuống mát lạnh, se se và hanh hanh. Khoác áo, hít hà bầu trong khí thanh khiết và ngắm nhìn toàn cảnh Đà Nẵng về đêm với vẻ lấp lánh từ đằng xa, tâm hồn như được chữa lành sau những bộn bề cuộc sống.

Sau tất cả, trở về căn phòng trong lâu đài Pháp cổ, bật lò sưởi và đắm chìm trong giấc ngủ êm ái chẳng lo âu. Sáng thức dậy vươn vai đón một bình minh trong lành và cảm nhận nguồn cảm hứng vừa được khởi động lại tràn đầy trong cơ thể. Bạn có thể không tin, nhưng ngại gì mà không thử một lần “đi thật xa” như vậy xem sao?